Những học bổng danh giá ngành kinh doanh của các trường đại học Úc – Vươn tới thành công
1
Bạn cần hỗ trợ?

Những học bổng danh giá ngành kinh doanh của các trường đại học Úc

Cả Chính phủ Úc lẫn các trường đại học tại xứ sở chuột túi đều rất hào phóng với các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Ngoài top 10 học bổng du học Úc hàng đầu từng được Hotcourses Vietnam giới thiệu, cùng tìm hiểu thêm những trường đại học tại Úc cấp học bổng ngành Kinh doanh cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

>> Không đủ tiền học MBA thì nên học gì?

Đại học quốc gia Úc: Chuỗi học bổng của trường kinh doanh và kinh tế

Là đại học số 1 tại Úc và xếp thứ 20 thế giới (theo QS 2017-2018), Đại học quốc gia Úc (ANU) thu hút nhân tài khắp nơi trên thế giới một phần nhờ vào nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký các loại học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế nói chung, hoặc tập trung vào chuỗi học bổng của riêng Trường Kinh doanh và Kinh tế tại ANU theo danh sách gợi ý dưới đây của Hotcourses Vietnam.

  • Honours Scholarship: 5 suất học bổng trị giá $15,000/ năm dành cho mọi khoá học của trường Kinh doanh và Kinh tế ANU. Học bổng mở đơn quanh năm.
  • International Undergraduate Scholarship: 6 suất học bổng trị giá 100% học phí mở đơn vào đầu học kì 1 và học kì 2 hàng năm, dành cho những sinh viên hệ cử nhân xuất sắc có thành tích nổi bật.
  • International Graduate Scholarship: Chương trình cấp 12 suất học bổng bậc sau cử nhân với giá trị 50% học phí.
  • Merit Scholarship for Foundation Studies: Cũng là học bổng hệ cử nhân nhưng hướng đến các sinh viên đã hoàn thành 1 khoá học bất kì chương trình Foundation trước khi chuyển tiếp lên học đại học. Chỉ duy nhất 2 suất học bổng với giá trị 50% học phí nằm trong chương trình này.

Đại học Adelaide: học bổng MBA

Đại học Adelaide cấp 2 loại học bổng MBA, trong đó chương trình học bổng MBA trường được gây quỹ bởi chính Khoa Quản trị Kinh doanh tại Đại học Adelaide và bạn có thể đăng ký cùng quy trình với những học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế, cùng các hạng mục đánh giá bao gồm thành tích học tập, hoạt động ngoại khoá, khả năng lãnh đạo, hay trợ giúp tài chính.

Học bổng MBA có trị giá thông thường từ 10% – 50% học phí, và tất cả ứng viên nếu nhận được học bổng cần đảm nhiệm vai trò đại sứ của trường trong 12 tháng.

Chương trình học bổng còn lại (MBA Alumni Scholarship) được tài trợ bởi cựu sinh viên Adelaide với giá trị $5000/học kỳ dựa trên tình trạng tài chính của ứng viên. Đặc biệt là bạn không cần phải theo học chương trình toàn thời gian của Đại học Adelaide mới đủ điều kiện đăng ký học bổng này.

>> Trải nghiệm săn học bổng toàn phần du học Đại học Adelaide của cô gái Hà Nội

Đại học Deakin: học bổng Global Leader

Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Deakin được QS đánh giá 5 sao và được công nhận toàn thế giới. Hơn nữa, trường cũng hỗ trợ cả chương trình đào tạo trực tuyến với chất lượng hàng đầu nước Úc và thuộc top 20 toàn cầu.

Về học bổng, khoa Kinh doanh và Luật của Deakin hàng năm cấp khoảng 50 suất trị giá 20% học phí cho sinh viên quốc tế đăng kí học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Quản trị lãnh đạo, hoặc Quản trị kinh doanh trong lĩnh vực sức khoẻ của trường.

Đại học Sydney: học bổng Future Leader MBA trị giá $60,000

Duy nhất 1 suất học bổng toàn phần tại Đại học Sydney trị giá hơn 60,000$ với tên gọi Future Leader MBA Scholarship. Đúng như cái tên, chương trình học bổng này dành cho những nhà lãnh đạo tương lai với hi vọng truyền cảm hứng và động lực cho họ. Học bổng dành cho cả sinh viên trong nước lẫn sinh viên quốc tế muốn theo học chuyên sâu về ngành Quản trị kinh doanh bán thời gian, với điều kiện đã có 3 – 5 năm kinh nghiệm.

Đại học Công nghệ Úc UTS: học bổng MBA

UTS đã cam kết đầu tư 30 triệu đô vào quỹ học bổng sinh viên hệ cử nhân lẫn cao học giai đoạn 2016 – 2020. Bạn có thể đăng ký các chương trình học bổng chung dành cho sinh viên quốc tế chương trình MBA – với học bổng quốc tế toàn phần hệ cao họccử nhân, hay học bổng Academic Excellence trị giá lần lượt A$10,000 và A$5000 cho hệ đại học, cao học. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký thêm học bổng dành riêng cho chương trình MBA trị giá A$5000 dành cho sinh viên mới. Cổng đăng ký được mở vào 1 tháng 11 hàng năm.

Học bổng này được xét duyệt dựa trên thành tích học tập, lý do bạn chọn học MBA tại UTS, bài luận cá nhân, cũng như khả năng lãnh đạo và những gì bạn làm được cho cộng đồng.

Đại học Western Australia (UWA): Học bổng Trường kinh doanh

Trường kinh doanh Đại học Tây Úc cũng sở hữu nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên MBA nhằm giúp người học (đa số là những người đang đi làm toàn thời gian) dễ dàng chuyển tiếp vào chương trình học.

Học bổng của trường kinh doanh được cấp bởi chính nhà trường, các nhà tài trợ và cả như những công ty hàng đầu như BHP Billiton, Clough. Riêng BHP Billiton đã tài trợ 9 gói học bổng MBA giá trị từ $32,000 –  $60,000.