Gia hạn visa du học Úc có khó không? – Vươn tới thành công
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gia hạn visa du học Úc có khó không?

Visa du học Úc luôn có một thời hạn nhất định. Sau khi hoàn thành chương trình học, nếu muốn ở lại Úc thì bạn nhất định phải xin gia hạn visa. Nếu visa hết hạn quá 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng 3 năm sau đó. Vậy gia hạn Visa du học Úc có khó không?

Kết thúc chương trình học đồng nghĩa với việc Visa du học của bạn sắp sửa không còn giá trị nữa. Tuy nhiên, vì một số mục đích cá nhân như muốn ở lại Úc để tham quan, du lịch hay thăm người thân… thì bạn cần phải xin cấp Visa mới. Visa mới này sẽ thay thế hoàn toàn cho Visa cũ và có hiệu lực ngay sau khi được cấp.

Tuy nhiên, không phải bất cứ đề nghị gia hạn visa nào của du học sinh cũng được chấp thuận. Rất nhiều hồ sơ xin gia hạn visa Úc bị từ chối mà nguyên nhân chủ yếu là do thư giải trình (GTE) không rõ ràng và đủ thuyết phục. Bộ di trú sẽ nhìn vào bức thư giải trình để xem liệu bạn có thật sự xin visa với mục đích học tập hay không. Do đó, các bạn cần nắm rõ những yêu cầu dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho thư giải trình cũng như hồ sơ xin gia hạn visa du học Úc.