Chia sẻ kinh nghiệm : Lợi thế khi du học Thạc sĩ ở Anh – Vươn tới thành công
1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ kinh nghiệm : Lợi thế khi du học Thạc sĩ ở Anh

Anh Quốc là một địa điểm du học nổi tiếng, đặc biệt chương trình Thạc sĩ của nước này còn được đánh giá cao, mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh nhờ những lợi thế trong thời gian học cũng như bước đường tương lai.

Xem thêm :5 trường đào tạo thạc sỹ rẻ nhất Vương quốc Anh

Hàng năm, có hàng nghìn sinh viên đến Anh theo học các chương trình sau Đại học và chương trình Thạc sĩ là một trong những lựa chọn hàng đầu nhờ những lợi thế sau đây:

Chương trình học

So với các quốc gia như Mỹ, Úc… thì chương trình Thạc sĩ tại Anh ngắn hơn hẳn. Đa phần các khoá Thạc sĩ chỉ kéo dài 1 năm, dài nhất cũng chỉ đến 1.5 năm mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Thời lượng học ngắn nhưng lượng kiến thức không đổi, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Ngoài ra, chương trình học ngắn còn là “chìa khoá” tiết kiệm học phí. Anh là nước có chi phí sinh hoạt, học tập đắt đỏ hàng đầu Châu Âu nên thời gian học chỉ gói gọn trong vòng một năm cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc, thời gian so với du học Thạc sĩ ở các nước khác.

Không yêu cầu kinh nghiệm

Dù mỗi Đại học lại có yêu cầu riêng cho ứng viên học Thạc sĩ, nhưng nhìn chung đầu vào hệ Thạc sĩ tại Anh không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm.

Chẳng hạn, với chương trình Thạc sĩ MBA, ứng viên thường được yêu cầu có 1-2 năm kinh nghiệm, có bằng GMAT. Tuy nhiên, một số trường tại Anh lại không quan tâm tới yếu tố này và có nhiều khoá học được thiết kế cho người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đi làm trước đó. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nhập học ngay sau khi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, rút ngắn thời gian chờ đợi, không bỏ lỡ cơ hội du học vào thời điểm thuận tiện nhất cho mình.

Điểm IELTS linh hoạt

Nếu IETLS bạn chưa được 6.0 trở lên thì cánh cửa Thạc sĩ vẫn chưa hoàn toàn khép lại.

Bạn hoàn toàn có thể du học Anh với điểm IELTS chỉ từ 5.0 qua chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master). Những khoá này thường kéo dài từ 1-2 tháng, giúp người học cải thiện trình độ ngoại ngữ, một số kiến thức nền tảng trước khi bước vào chương trình Thạc sĩ chính thức.

Cập nhật :Chiến thuật tìm việc ở Anh sau tốt nghiệp

Đi làm trong khi học

Theo luật Anh, sinh viên quốc tế được đi làm tối đa 20 tiếng/tuần. Nếu bạn sắp xếp được lịch học thì hoàn toàn có thể đi làm trong khi đi học. Ngoài ra, một số khoá Thạc sĩ cho phép sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học chính sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại một số công ty và được trả lương trong quá trình làm việc. Đây là cơ hội tốt để bạn kiếm thêm thu nhập cũng như vận dụng thực hành các kiến thức đã học trong môi trường làm việc chuyên môn.

Bằng cấp giá trị toàn cầu

Bằng cấp từ các trường Đại học của Anh vô cùng uy tín, được công nhận trên toàn cầu. Cầm tấm bằng Thạc sĩ trong tay, bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến việc theo đuổi bậc học cao hơn tại Anh, Việt Nam hoặc nhiều quốc gia khác hoặc tìm một công việc tương xứng với khả năng của mình.