PHÁP – Vươn tới thành công
1
Bạn cần hỗ trợ?

PHÁP

Lý do chính khiến du học Pháp luôn thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới là nền giáo dục ở đây thật sự tuyệt vời với muôn ngàn ưu điểm. Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm qua một số lý do tại sao bạn nên du học Pháp nhé!

Nền giáo dục tuyệt vời

Chất lượng giáo dục thường xuyên đứng top đầu nhiều bảng xếp hạng do các báo và tạp chí chuyên ngành nước ngoài công nhận trong nhiều năm liền. Hiện Pháp sở hữu tận 65 trường được công nhận có chất lượng đào tạo hàng đầu về Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý.

Một nền giáo dục được “xuất khẩu”: Một số chương trình đào tạo của Pháp được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới do tính tuyệt vời của nó trong việc học tập. Ở Việt Nam, quá trình hợp tác giữa Pháp và Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều chương trình đào tạo như CFVG, PFIEV và USTH.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới: Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở 3 bậc học : cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD cho phép sinh viên thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại Châu Âu.

Chế độ đãi ngộ cho du học sinh cực tốt

Là đất nước đứng thứ 3 về việc tiếp nhận du học sinh, Pháp đón hàng trăm nghìn tân sinh viên trên thế giới đổ về mỗi năm. Ở Pháp, hoàn toàn không có sự phân biệt chủng tộc hay vấn nạn bạo lực học đường như các nước khác, du học sinh được đối xử ngang hàng với sinh viên bản địa.

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.

Chi phí du học Pháp thấp

Có lẽ các bạn chưa biết rằng chính phủ Pháp đài thọ phần lớn chi phí học tập thực tế cho sinh viên đăng ký vào các trường công lập, vì vậy mà Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới. Học phí du học Pháp rất rẻ: chỉ khoảng 174 Euro/một năm cho bậc đại học, 238 Euro cho bậc thạc sỹ và 359 Euros cho bậc tiến sĩ.

Đây là mức học phí được áp dụng chung cho tất cả sinh viên Pháp và cả sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, những sinh viên nhận được học bổng của Chính phủ Pháp sẽ còn được miễn học phí. Vì vậy chi phí du học Pháp hoàn toàn không quá đắt như nhiều người vẫn nghĩ.

Cơ hội ở lại Pháp sau khi tốt nghiệp

Chính phủ Pháp luôn chào đón các sinh viên quốc tế làm việc tại nước này sau khi tốt nghiệp. Từ mùa thu năm 2016, Pháp cũng đã có nhiều bước tiến để cải thiện quyền cư trú cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp. Tuy nhiên ứng viên cần phải tuân thủ những điều sau đây:

–  Nếu bạn không thuộc các nước EU và đang sở hữu bằng Thạc sĩ (hoặc tương đương) thì bạn sẽ phải nộp đơn xin cư trú tạm thời (APS) và giấy này có giá trị trong vòng 12 tháng sau đó cần tiếp tục xin và làm mới.

–  Trong vòng 18 tháng sau khi tốt nghiệp, nếu sinh viên vẫn không tìm được công việc ổn định thì sẽ không được ở lại nữa. Vì vậy mà nhiều bạn sinh viên tranh thủ thời gian đã nộp hồ sơ xin việc ngay từ học kỳ cuối cùng

Cơ hội định cư ở Pháp

Sau khi học xong và tìm được công việc ổn định, phù hợp thì giấy phép cư trú phải được làm thủ tục chuyển từ du học thành mục đích lao động.

Sau 5 năm làm việc, ứng viên phải nộp đơn xin phép định cư vô thời hạn thì mới trở thành công dân sinh sống ở xứ sở tuyệt vời này.

Với những lý do tại sao bạn nên du học Pháp trên đủ để bạn chọn Pháp là địa điểm du học lý tưởng cho mình? Nếu cần thêm thông tin gì về du học Pháp bạn có thể liên hệ với Kênh Tuyển Sinh qua số Hotline: (028)73 024 678 để được hỗ trợ.

Chi phí du học Pháp

HỌC PHÍ$4,161/năm

SINH HOẠT$15,576/nămXem thêm học phí tất cả các trường tại Pháp

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC PHÁP

Pháp là địa điểm du học lý tưởng bạn đã chọn nhưng lại chưa nắm được đầy đủ thông tin. Làm thế nào để bạn có thể sang Pháp du học? Cùng Kênh Tuyển sinh tìm hiểu về điều kiện để đi du học Pháp nhé!

Điều kiện du học Pháp về trình độ

Đây là yêu cầu tối thiểu để sinh viên nộp đơn xin nhập học tại Pháp. Tùy từng trường, từng ngành, từng bậc đào tạo sẽ áp dụng đầu vào cụ thể. Đối với sinh viên du học Pháp bằng tiếng Anh thì chứng chỉ tiếng Pháp là không bắt buộc. Tuy nhiên, để thuận tiện trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày thì bạn nên tự trang bị cho mình trình độ tiếng Pháp cơ bản, tương đương với A2.

HỆĐIỀU KIỆN
Học dự bị+ Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy báo nhập học của 1 trường ĐH (hệ chính quy) tại Việt Nam.+ Sinh viên đang học Đại học, cao đẳng hoặc sinh viên đã tốt nghiệp+ Sinh viên muốn dự bị trước khi học Master yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời+ Tiếng Pháp trình độ A2 (TCF > 200)
Cử nhân+ Tốt nghiệp THPT xếp loại trung bình khá trở lên và có giấy báo nhập học của 1 trường ĐH (hệ chính quy) bất kỳ tại Việt Nam.+ Đối với những bạn đang học lớp 12 muốn du học ngay sau khi kết thúc THPT có thể cung cấp bảng điểm lớp 10, 11 và học kì bạn đang theo tại thời điểm làm hồ sơ.+ Chương trình tiếng Pháp: DELF B2 hoặc TCF DAP > 400 (có điểm bài viết)+ Chương trình tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên
Thạc sĩ+ Tốt nghiệp ĐH hoặc đang học Đại học năm cuối.+ GPA đạt khá trở lên.+ Tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF TP > 400 (có điểm bài viết)
+ Tiếng Anh : IELTS 5.5 – 6.0

Kinh nghiệm làm việc và mục đích du học tại Pháp

Để du học Pháp bạn phải có Kế hoạch học tập tại Pháp và thư động lực.

Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng ngay cả trong thư xin học và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.

Riêng với bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường.

Bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập và nghề nghiệp rõ ràng cho mình. Việc chọn ngành phải phù hợp với quá trình học tập trước đó cũng như phục vụ trực tiếp cho công việc bạn hướng tới sau khi theo học tại Pháp. Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp.

Điều kiện về chi phí du học

Ngoài việc phải chuẩn bị hồ sơ năng lực thật tốt, củng cố kỹ năng ngoại ngữ nhuần nhuyễn thì sinh viên quốc tế phải chuẩn bị về năng lực tài chính. Học phí đại học các trường công lập tại Pháp khá thấp do có sự hỗ trợ từ Chính phủ.

Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa là bạn cần chứng minh đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp bao gồm cả học phí, chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí,… Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn nhưng tối thiểu là :

+ Sổ tiết kiệm với tài khoản trong sổ là từ 300 triệu trở lên.
+ Chứng minh thu nhập của bố mẹ.