HÀ LAN – Vươn tới thành công
1
Bạn cần hỗ trợ?

HÀ LAN

Hà Lan là quốc gia châu Âu thịnh vượng và phát triển bậc nhất. Mức học phí trung bình các trường tại Hà Lan dao động khoảng 6.000 – 20.000000 euro mỗi năm tùy từng trường. Ngoài học phí, sinh viên quốc tế còn phải chi trả phí sinh hoạt,nhà ở, đi lại, bảo hiểm, tài liệu sách vở…Chính vì vậy, để chủ động lên kế hoạch tài chính du học Hà Lan, VNPC sẽ giúp bạn khái quát một số chi phí cần thiết dưới đây.

1. Học phí du học Hà Lan
Chính phủ Hà Lan quy định hai loại học phí, học phí bắt buộc và học phí theo trường. Học phí bắt buộc là số tiền cố định do chính phủ Hà Lan ấn định. Tất cả sinh viên Hà Lan và sinh viên châu Âu đều phải đóng học phí này. Năm học 2017 – 2018, học phí bắt buộc là 2.000 euro.

Chi phí du học Hà Lan 2020

Học phí theo trường do các trường tự quy định. Học phí này khác nhau tùy theo chất lượng giáo dục, mức độ nổi tiếng của trường. Đối với sinh viên ngoài khu vực châu Âu học phí theo trường trung bình năm học 2017 – 2018 từ 6.000 – 20.000 euro.

Học phí ở đại học dân lập cao hơn học phí ở đại học công lập. Học phí các chương trình dự bị là ngang nhau giữa sinh viên châu Âu và sinh viên ở khu vực khác.

Chi phí du học Hà Lan 2018

Học phí này không bao gồm sách vở, đồng phục, phí thực tập và những chi phí khác. Tùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn học số tiền này dao động từ 500 đến 2.000 euro mỗi năm.

Học phí tùy theo từng ngành lại có sự khác nhau:

– Nghệ thuật và nhân văn: 10,500 euros
– Khoa học Xã hội và hành vi: 13,000 euros
– Kinh doanh và thương mại: 13,000 euros
– Luật: 10,500 euros
– Khoa học đời sống: 13,000 euros
– Khoa học và công nghệ: 13,000 euros
– Khoa học không gian: 10,500 euros

2. Chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan
Theo Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan (IND) chi phí sinh hoạt mỗi năm cho một sinh viên ở Hà Lan vào khoảng 10.412 euro (tương đương với 867.68 euro mỗi tháng). Số tiền này bao gồm tiền nhà ở, thực phẩm, bảo hiểm sức khỏe và đi lại tại Hà Lan. Sinh viên quốc tế yêu cầu phải chứng minh số tiền có trong tài khoản để được làm thủ tục nhập cảnh và cư trú. Số tiền này không bao gồm tiền du lịch ở các nước châu Âu, đi ăn nhà hàng hay tham gia các hoạt động xã hội khác như xem phim, ăn uống, tham quan bảo tàng. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn cao hơn chi phí sinh hoạt ở các thành phố nhỏ. Tiền nhà ở chiếm gần 40% chi phí sinh hoạt, chi phí ăn uống chiếm khoảng 30%.

3. Cách thức tiết kiệm chi phí du học Hà Lan
So với các nước khác như Mỹ hoặc Anh chi phí học tập tại Hà Lan dễ chịu hơn. Và bạn cũng có nhiều cách để tiết kiệm được chi phí du học Hà Lan. Điều đầu tiên, bạn nên biết rằng người Hà Lan nổi tiếng mê đi xe đạp và lượng xe đạp ở đây thậm chí còn đông đảo hơn cả số dân. Các làn đường cho xe đạp nằm ở dọc ngang đất nước này, vô cùng thuận tiện cho việc đi lại. Chưa kể, đây còn là phương tiện rẻ, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của bạn. Trong trường hợp cần di chuyển ở khoảng cách xa, bạn có thể đi tàu hoặc các phương tiện công cộng khác.