CANADA – Vươn tới thành công
1
Bạn cần hỗ trợ?

CANADA

CANADA

Bạn có ý định hoặc gia đình bạn từ lâu đã lên kế hoạch đi du học Canada cho bạn. Nhưng chính bạn hoặc phụ huynh lại không có nhiều thời gian để tìm hiểu kĩ về quốc gia này. Các chính sách giáo dụcviệc làm và định cư cho các du học sinh quốc tế là điều cần thiết để bạn quan tâm nhưng chúng ta lại hoàn toàn mù tịt mọi thông tin kể trên.

Đừng ngần ngại mà cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu tất cả các thông tin cần biết đối với những ai đang hoặc sẽ có nhu cầu du học Canada trong tương lai nhé. Bởi:

Môi trường sống tốt nhất thế giới

Hiện nay, Canada được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới. Với mật độ dân cư không quá cao, chính phủ luôn quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, môi trường sống của người dân. Chính vì vậy, U.S.News đã xếp hạng Canada đứng trong TOP 5 quốc gia có môi trường trong lành nhất thế giới (theo số liệu 2017).

Giáo dục nằm trong TOP 5 thế giới

Các chính sách giáo dục, hệ thống đào tạo con người cũng là yếu tố to lớn không kém góp phần hấp dẫn các du học sinh quốc tế đến du học Canada. Nguyên nhân sâu xa là bởi quốc gia này đang rất thiếu thốn nhân sự, đặc biệt là nguồn nhân công có chuyên môn nhằm giúp phát triển xã hội Canada tốt hơn trong tương lai dài.

Chính vì vậy, hệ thống giáo dục của nước này được hoàn thiện rất khoa học và độc đáo, luôn mở rộng đối với mọi cư dân trên thế giới ngoài Canada, phù hợp với mọi lứa tuổi có nhu cầu học tập, làm việc và định cư tại Canada.

Chi phí cho sinh hoạt và học tập thấp

Học phí du học Canada hàng năm chỉ chiếm khoảng 70% so với các quốc gia được nhiều du học sinh theo học như: Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản,… Không những thế, điều hấp dẫn dành cho các du học sinh Việt Nam ở đây là cộng đồng người Việt tại Canada có số lượng đứng thứ 5.

Vì thế, khi du học Canada bạn không phải quá lo lắng không có ai chia sẻ, giúp đỡ nơi xứ người. Các chi phí mua sắm cũng rẻ hơn khi bạn đến các khu chợ dành cho người Việt.

Sinh viên được làm việc 20h/tuần

Khác với các quốc gia khác, sinh viên quốc tế có thể ở bất kỳ đâu, thay vì làm việc trong khuôn viên trường học như Mỹ và Úc. Vào những ngày lễ, các bạn sinh viên cũng sẽ được làm việc toàn thời gian để giúp gia đình chi trả các khoản phí sinh hoạt và học tập tốt hơn.

Cơ hội làm việc và định cư lâu dài

Canada là quốc gia có lãnh thổ rộng lớn, nhưng mật độ dân cư khá thấp. Chính vì vậy, Chính phủ Canada đang gấp rút thay đổi, tạo điều kiện cho các nguồn nhân lực từ bên ngoài có thể có cơ hội làm việc dài hạn cũng như là hỗ trợ các ngành nghề có cơ hội định cư tại Canada từ các nguồn nhân công xuất khẩu lao động hay du học sinh quốc tế khu du học tại Canada.

Chính nhờ những yếu tố trên, Canada đang dần trở thành miền đất hứa trên bản đồ du học của mọi thanh thiếu niên, phụ huynh trên toàn thế giới. Nắm bắt được điều đó, bản thân quốc gia này cũng đang nỗ lực mở cửa nhằm lôi kéo nguồn nhân sự chất lượng thông qua các chính sách hỗ trợ du học sinhhỗ trợ việc làm và định cư.

Chi phí du học Canada

HỌC PHÍ$20,166/năm

SINH HOẠT$16,890/nămXem thêm học phí tất cả các trường tại Canada

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC CANADA

Xu hướng du học Canada đang rất phổ biến nhờ những chính sách của Chính phủ và chi phí học tập không quá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu, mong muốn du học Canada nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện sau đây nhé.

Điều kiện về trình độ học vấn

Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn nên sinh viên muốn đi du học Canada cần có một kết quả học tập tốt, với điểm số từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam.

Yêu cầu về độ tuổi học tập

Do hệ thống giáo dục tại Canada khá khác biệt so với Việt Nam nên du học sinh có nhu cầu học tập tại đây có lứa tuổi rộng, kéo dài từ 14 – 34 tuổiLứa tuổi phu hợp du học Canada được phân bổ như sau:

  • 14 – 17 tuổi: Bạn có thể học chương trình phổ thông của Canada. Hệ thống phổ thông của đất nước này được chia làm 2 cấpCấp 1 (từ lớp 1 – 8), cấp 2 (từ lớp 9 – 12)
  • 17 – 19 tuổi: Khi học hết lớp 11, bạn có thể theo học chương trình dự đại học của Canada. Nhưng khi lựa chọn chương trình này sẽ không có quá nhiều lựa chọn về các trường đại học mà bạn sẽ theo học trong tương lai, đặc biệt là các trường nổi tiếng tại Canada. Ngoài ra, khi học xong chương trình này bạn sẽ không có bằng tốt nghiệp THPT.
  • 18 – 34 tuổi: Lứa tuổi này bạn có thể theo học các chương trình có trong hệ thống đào tạo của Canada, gồm: trường nghề, cao đẳng, đại học và chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ)

Thực sự mong muốn khi du học

Vì chính phủ Canada khuyến khích các cư dân trên thế giới đến học tập tại đây nên những bạn thực sự mong muốn du học và định cư tại Canada sẽ có cơ hội cao hơn khi phỏng vấn.

Yêu cầu về tài chính

Hiện nay, chính phủ đang áp dụng chính sách không chứng minh tài chính (SDS) (trước đó là chương trình CES) cho hệ thống đào tạo đại học, nhưng khi học THPT thì bạn vẫn cần phải chứng minh tài chính. Do đó, để có thể đáp ứng yêu cầu khi du học tại Canada, sinh viên và phụ huynh học sinh cần chuẩn bị chi phí gồm (học phí năm đầu tiên, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại,…)

Chứng minh trình độ tiếng Anh

Canada cũng giống như các quốc gia khác, các trường học THPT đều có chương trình dạy tiếng Anh đầu vào để thi xếp lớp nên không quá yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Chỉ khi bạn học các hệ thống sau:

  • Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
  • Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
  • Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên